TỔ ĐÌNH KIM LIÊN
Kiến tạo Phật trường, hoằng dương chính Pháp
02:54 | 05/10/2017 (GMT+7)

Ánh sáng Phật đã về đến quần đảo Trường Sa

Vào những ngày đầu tháng 6, khi mùa mưa bắt đầu về trên cả nước, tại quần đảo Trường Sa, nơi tiền tiêu của Tổ quốc, Chư tôn đức Tăng Ni tỉnh Ninh Bình, tỉnh Khánh Hòa cùng Quân chủng hải quân Bộ quốc phòng, doanh nghiệp Xuân Trường đã tổ chức đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sỹ và đồng bào tử nạn lần đầu tiên tại 3 ngôi chùa lớn trên quần đảo.

Đến tham dự có HT Thích Thanh Đàm, Trưởng ban trị sự PG Tỉnh Ninh Bình, TT Thích Thọ Lạc, TT Thích Thanh Kim, phó trưởng ban trị sự PG Tỉnh NB, chư tôn đức Tăng Ni Ban trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình, Khánh Hòa cùng đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương.


Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, trọng thể theo nghi thức cấp quốc gia. Đây là Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ và đồng bào tử nạn tại quần đảo Trường Sa nằm trong khuôn khổ chuyến công tác thứ 10 của năm 2010 do Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng tổ chức từ ngày 31/5 – 8/6/2010.


Nhân dịp cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ và đồng bào tử nạn cũng diễn ra lễ Khánh thành và An vị tượng Phật ở cả 3 ngôi chùa được xây dựng trên quần đảo Trường Sa. Sau nghi lễ cầu siêu này, tại các ngôi chùa trên cũng diễn ra nhiều hoạt động lễ hội và tâm linh nhằm tri ân các anh hùng chiến sỹ tử nạn, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân địa phương và trên hết là khẳng định và bảo vệ chủ quyền dân tộc ở quần đảo Trường Sa, nơi tiền tiêu của tổ quốc Việt Nam.


Sau đây là chùm ảnh về chuyến Phật sự quan trọng này:


 

 Gặp gỡ các chiến sỹ Trường Sa

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

Tin và ảnh: Minh Phúc


 

 Bản để in
TỔ ĐÌNH KIM LIÊN