TỔ ĐÌNH KIM LIÊN
Kiến tạo Phật trường, hoằng dương chính Pháp
02:54 | 05/10/2017 (GMT+7)

Đại lễ Quy y tại chùa Cảnh Linh - Ninh Bình

Vào lúc 15h ngày 14/5/2010 (ngày 1/4/Canh Dần) tại chùa Cảnh Linh – Phù Long, Gia Viễn, Ninh Bình; TT Thích Thọ Lạc – Viện chủ tổ đình Kim Liên đã truyền thụ Tam quy – Ngũ giới cho hơn 200 Phật tử tại địa phương.

Được biết, Chùa Cảnh Linh – xã Phù Long, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình là một ngôi chùa nhỏ, nằm yên bình giữa vùng quê nghèo hẻo lánh. Đã từ lâu, ngôi chùa này chưa có quý thày về trụ trì. Trước sự thành tâm và niềm khát ngưỡng của bà con Phật tử địa phương, TT Thích Thọ Lạc – Viện chủ tổ đình Kim Liên đã cho phép Đại đức Thích Minh Thiền – một Tăng sỹ trẻ vừa du học Phật pháp tại TP.HCM và cũng là đệ tử thân thương của Thượng toạ về đây đảm nhiệm cưong vị  “trụ Pháp vương gia, trì Như Lai tạng”.

Chỉ trong vòng chưa đầy 8 tháng, Đại đức Thích Minh Thiền cùng với bà con Phật tử địa phương, với tâm niệm hoằng đạo thiết tha, từ một ngôi chùa nhỏ, cỏ lau mọc đầy đã từng bước tái kiến thiết thành một ngôi chùa sạch sẽ, khang trang. Bên cạnh công việc trùng tu cơ sở vật chất, với sở học của mình, Đại đức Thích Minh Thiền cũng tích cực hoằng dương Phật pháp, đem Đạo đến gần với đời và dẫn đời đi gần với Đạo. Từ khẩu giáo và thân giáo của mình, Đại đức Thích Minh Thiền đã chuyển hoá hàng trăm dân làng khiến mọi người cảm phục và khởi tâm khát ngưỡng, mong cầu trở thành một Phật tử đích thực để cùng với Đại đức trụ trì xây dựng một Phật trường đang ẩn mình sau luỹ tre xanh.

Trước sự thiết tha của dân làng địa phương, Đại đức Minh Thiền đã cung thỉnh Thượng toạ Thích Thọ Lạc – vị Bổn sư của mình về truyền thụ Tam quy và Ngũ giới cho Phật tử địa phương. Trong buổi lễ trang nghiêm và thành kính, trước sự thiết tha của Phật tử địa phương, TT Thích Thọ Lạc đã đăng đàn tán thán công hạnh của Đại đức trụ trì chùa Cảnh Linh cũng như ý nghĩa quan trọng của đại lễ Quy y – Ngũ giới đối với mỗi người con Phật. Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên của những tân tín đồ Phật tử cũng như niềm tin vào tương lai tươi sáng của ngôi chùa Cảnh Linh – dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Minh Thiền.

 Bản để in
TỔ ĐÌNH KIM LIÊN