TỔ ĐÌNH KIM LIÊN
Kiến tạo Phật trường, hoằng dương chính Pháp
02:54 | 05/10/2017 (GMT+7)

Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu- chùa Quan Âm

Hòa trong niềm hoan hỷ vô biên của những người con Phật, kính mừng ngày chư tăng tròn thêm tuổi đạo, cũng như noi gương hiếu hạnh của tôn giả Mục Kiền Liên, đại lễ Vu Lan Báo Hiếu được long trọng tổ chức tại chùa Quan Âm - xã Xuân Canh - huyện Đông Anh – TP Hà Nội.

Buổi lễ được diễn ra trang nghiêm trọng thể, dưới sự chứng minh của:HT. Thích Thanh Đàm – Thành viên Hội đồng chứng minh TWGHPGVN;TT. Thích Thọ Lạc - Ủy viên Hội đồng trị sự TWGHPGVN;Sư thầy Thích Minh Thịnh – Chánh ban đại diện PG huyện Đông Anh;Cùng chư Tăng Ni đại diện trường hạ Tổ đình Trung Hậu.

 
Về phía quan khách có sự tham dự của:Ông Lê Ngọc Quang – PCT. UBND huyện Đông Anh;Ông Lê Phú Hợp – Chủ tịch UBMTTQ huyện Đông Anh;Ông Nguyễn Huy Cảnh – Chủ tịch UBND xã Xuân Canh.Cùng hàng nghìn phật tử tham dự.
 
Bên cạnh lễ cầu siêu phả độ gia tiên, chiến sỹ trận vong đồng tử nạn, chẩn tế cô hồn, lễ phóng sinh là nghi thức cài hoa hồng trong mùa báo hiếu và trao quà cho các em học sinh có thành tích cao trong năm học 2009 – 2010. Buổi lễ đã thực sự xúc động bằng những hình ảnh của những người con ngoan biết sống yêu thương và trân trọng những giây phút bên cha mẹ, là cơ hội cho mọi người có được những phút giây tưởng nhớ đến công lao dưỡng dục, sự hy sinh của hai đấng sinh thành. Mỗi người được cài lên áo những đóa hoa hồng, tuy màu sắc có khác nhau nhưng đều thầm mong ước chúng con sẽ cố gắng sống tốt hơn không phụ công sinh thành dưỡng dục mẹ cha, buổi lễ cũng chính là tiếng chuông thức tỉnh cho những ai chưa biết nghe lời cha mẹ, khiến cha mẹ phải buồn lòng, bên cạnh những niềm hoan hỷ trong vòng tay yêu thương của mẹ hiền vẫn có những giọt nước mắt tiếc thương của những người con khi cuộc sống xa quê không có điều kiện phụng dưỡng cha mẹ hay con muốn báo ơn nhưng cha mẹ đã không còn được biết. Trong mùa báo hiếu năm nay, với tinh thần tri ân và báo ân, CLB Hiếu Hạnh chùa Quan Âm đã có những hoạt động thiết thực bày tỏ sự hiếu kính của mình như làm bưu thiếp tặng cha mẹ, làm báo tường, kết hoa cúng dường chư tôn đức cũng như tận tâm cống hiến cho buổi lễ được thành tựu viên mãn. Buổi lễ kết thúc, mọi người ra về ai cũng đều ước mong 365 ngày đều là ngày của báo hiếu Vu Lan.

 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 

CLB Hiếu Hạnh

 Bản để in
TỔ ĐÌNH KIM LIÊN