Ngày 27-3 nhằm ngày 6-3 âm lịch, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Thanh Trì nhiệm kỳ VII (2012-2017)."/> Ngày 27-3 nhằm ngày 6-3 âm lịch, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Thanh Trì nhiệm kỳ VII (2012-2017)."/>
02:54 | 05/10/2017 (GMT+7)

Hà Nội: Đaị hội đại biểu phật giáo huyện Thanh Trì (Khúc Nga)

Ngày 27-3 nhằm ngày 6-3 âm lịch, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Thanh Trì nhiệm kỳ VII (2012-2017).

Đại hội được cung đón Chư Tôn Đức giáo phẩm Trung Ương giáo hội PGVN, thường trực thành hội PG Hà Nội, quý vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, tăng ni, ban đại diện PG các quận, huyện của Hà Nội cùng quý vị đại biểu Đảng, Chính quyền, MTTQ, các ban, ngành thuộc Thành phố. Hàng trăm phật tử thiện tín đã về dự đại hội.

Thanh trì là huyện nằm ở cửa ngõ phía nam Thủ đô, hữu ngạn sông Hồng gồm một thị trấn và 15 xã. Phật giáo huyện hiện nay có 50 ngôi tự viện, và 109 vị tăng ni. Báo cáo của đại hội nêu rõ: 5 năm qua, mọi hoạt động của phật giáo huyện không ngừng phát triển, tăng ni luôn thực hiện phương châm: Đạo pháp - Dân tộc - CNXH, vận động phật tử thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiến chương của giáo hội PGVN. Với sự nỗ lực tột bậc, tăng ni và phật tử trong toàn huyện đã đạt được những thành tựu nổi bật về các hoạt động phật sự, công tác giáo dục tăng ni, hoằng pháp, từ thiện xã hội...

Trên tinh thần nhìn thẳng vào thực tại với trí tuệ Bát nhã của người con Phật, đại hội đã thảo luận rút ra những ưu điểm để phát huy, những hạn chế để khắc phục. Đại hội đã bầu 15 đại biểu tăng ni có uy tín, đủ năng lực trình độ, đạo hạnh tham gia Ban đại diện phật giáo huyện nhiệm kỳ mới do Đại đức Thích Trí Như ( chùa Linh Thông) làm trưởng ban và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại Hội Phật giáo TP Hà Nội. Chùa Yên Phú (xã Liên Ninh) có hai đại biểu được bầu là Thượng tọa trụ trì Thích Thọ Lạc và Đại đức phó trụ trì Thích Minh Chính.

 

Văn nghệ chào mừng

Đoàn chủ tịch Đại hội

Đoàn chủ tịch đại hội

Khen thưởng Tăng Ni có thành tích xuất sắc

Tân Ban đại diện ra mắt đại hội

 Bản để in
TỔ ĐÌNH KIM LIÊN