TỔ ĐÌNH KIM LIÊN
Kiến tạo Phật trường, hoằng dương chính Pháp
03:18 | 05/10/2017 (GMT+7)

Hiệu lực cầu nguyện (Nguyễn Diệp Hoa)

Với Hiệu lực của cầu nguyện, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đi được vào trái tim người đọc với những câu trả lời cho những câu hỏi thường ngày nhất, nhưng là những câu hỏi khó khăn nhất trong cuộc sống con người.
Ngày còn nhỏ khi đi sơ tán khỏi Hà Nội để tránh bom Mỹ, chúng tôi ở một gia đình công giáo. Tôi còn nhớ, tối tối trước khi đi ngủ, vợ chồng con cái chủ nhà qùy xuống cùng tụng kinh. Có khi tôi thấy ông chủ vừa tụng kinh, vừa ngủ gà gật. Tôi nhớ mãi hình ảnh đó và tự hỏi không biết tụng kinh cầu nguyện vậy thì có ích gì? Giờ đây thì hình ảnh người dân cầu nguyện tại nhà, nơi cửa chùa đã thành chuyện thường ngày, nhưng tôi vẫn không trả lời được câu hỏi vậy thực chất của cầu nguyện là gì và tại sao người ta làm như vậy, hay chỉ vì thấy người khác làm thì mình cũng làm? Tôi thì không muốn thế. Nhưng vừa rồi, tôi đã tìm được câu trả lời…
 
Hiệu lực của cầu nguyện của Thiền sư Thích Nhất Hạnh dẫn dắt người đọc tới những câu trả lời thỏa đáng cho những nghi vấn quan trọng nhất:
Cầu nguyện là gì?
Cầu nguyện cái gì?
Cầu nguyện ai?
Cầu nguyện có hiệu lực không?
Nếu không có hiệu lực thì vì thiếu lòng tin hay thiếu tình thương yêu? Cái gì quy định hiệu lực của cầu nguyện?
Vậy cầu nguyện như thế nào để có hiệu lực?....
 
……..
 
Cũng như một loạt các cuốn sách khác đã được xuất bản tại Việt Nam của ông, với Hiệu lực của cầu nguyện, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đi được vào trái tim người đọc với những câu trả lời cho những câu hỏi thường ngày nhất, nhưng là những câu hỏi khó khăn nhất trong cuộc sống con người. Nếu bạn có chút Tây học, bạn sẽ nhận ra ngay: Thích Nhất Hạnh đã dùng khoa học truyền thông của Tây phương để truyền tải thành công những thông điệp tưởng chừng rất khó của Đạo Phật, rốt cục không phải để bạn thuộc lòng giáo lý, mà để bạn thực hành và tự giúp mình trong cuộc sống. Bạn làm được theo lời ông khuyên vì ông nói bạn hiểu.
 
Đọc “Trái tim của Bụt” của ông, bạn có thể hiểu rằng thì ra Đạo Phật dạy kỹ năng sống. Với “Hiệu lực của cầu nguyện”, bạn sẽ học thêm được một kỹ năng mới: cầu nguyện, một điều mà nếu không có một chút tâm linh, bạn sẽ bỏ qua mất dễ dàng. Bạn sẽ hiểu thêm một điều: bạn đi làm để kiếm tiền nuôi gia đình hằng ngày thì hàng ngày bạn cũng cần cầu nguyện. Bạn nói chuyện với bản, với Chúa, với Bụt, với người thân đã mất và cả những người đang sống…những người có thể gửi năng lượng cho bạn. Bạn sẽ hiểu có tha lực và có tự lực, và cả hai đều giúp cho cuộc sống của bạn nếu bạn biết cầu nguyện!
 
Nguyễn Diệp Hoa
Nguồn: sachhay.com
 Bản để in
TỔ ĐÌNH KIM LIÊN