TỔ ĐÌNH KIM LIÊN
Kiến tạo Phật trường, hoằng dương chính Pháp
04:03 | 07/06/2018 (GMT+7)

Hoạt Động Phật Sự Diễn Ra Trong Tháng 6 tại Chùa Đại Tuệ

Chùa Đại Tuệ - một trong những ngôi chùa đã hoàn thành cơ sở hạ tầng trong sự nghiệp của Sư Phụ T.T Thích Thọ Lạc. Từ khi hoàn thành tới nay, Chùa Đại Tuệ luôn diễn ra các hoạt động Phật sự nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, những hoạt động vì lợi ích của cộng đồng và đúng với tinh thần của Phật giáo.
1. Đón nhận các em học sinh về Chùa Lễ Phật Nhân Mùa Phật Đản 2562 - 2018

 Sáng  ngày 31/5/2018 ( ngày 17 tháng 4 âm lịch), Các thầy cô, phụ huynh và em học sinh lớp 11A1 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - tp Vinh , đã về chùa Đại Tuệ lễ Phật, tụng kinh và cử hành nghi lễ tắm Phật nhân mùa Phật đản.
Được biết, đây là hoạt động ngoại khóa của Trường nhằm mục đích tìm hiểu về văn hóa dân tộc , đặc biệt là văn hóa tâm linh nơi mảnh đất Xứ Nghệ anh hùng. Tiếp đón đoàn Đ.Đ Minh Thanh hướng dẫn các Thầy cô, Phụ huynh cùng các em học sinh về chùa dâng hương, Đ.Đ Minh Thanh đã cử hành nghi lễ tụng kinh cầu nguyện và cử hành nghi lễ Tắm Phật nhân mùa Phật Đản. Sau đó Đ.Đ Minh Thanh cũng đã chia sẻ với đoàn về quan điểm của Phật giáo với mục tiêu và lý tưởng sống để trở thành một người có ích cho gia đình, cho xã hội, cho quốc gia.


2.Tổ chức ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1-6 và Kỷ niệm 1 năm thành lập CLB Phật tử chùa Đại Tuệ

Ngày 1- 6 vừa qua tại chùa Đại Tuệ đã diễn ra 2 sự kiện vô cùng đặc biệt, đó là tổ chức lễ Quốc Tế Thiếu Nhi 1-6 cho các em nhỏ và lễ Kỷ niệm 1 năm thành lập CLB Phật tử Chùa Đại Tuệ.  Với tinh thần Đạo Pháp – Dân Tộc – Chủ Nghĩa Xã Hội , với mục tiêu lý tưởng của Đạo Phật là gắn liền với đời sống của dân tộc , đem lợi ích cho dân tộc. Đại Đức Thích Minh Thanh là người thường trực tại đây đã đứng ra tổ chức thành công  2 sự kiện trên .

3. Tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho các em học sinh trường THPT Phượng Hoàng.

Trước khi chính thức kết thúc năm học 2017 - 2018, Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng – Tp.Vinh  đã tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế khóa tu 1 ngày với chủ đề "Một ngày an lạc" tại Chùa Đại Tuệ - nơi ghi dấu Phật giáo lâu đời trên vùng đất Nghệ An, non nước điệp trùng, trời mây tụ khí lành, cây cỏ xanh tươi bốn mùa.
Trong khoá tu, mỗi học sinh tham dự được nghe Thầy Thích Minh Cảnh giảng về hiếu đạo, dạy về đạo lý của nhà Phật, hướng các em hiểu về chữ hiếu, rèn luyện nhân cách đạo đức cho các em. Ngoài ra các khóa sinh còn được nghe giới thiệu về lịch sử ngôi chùa Đại Tuệ, nghe các câu chuyện về đạo Phật; được hướng dẫn cách ngồi thiền, chơi các trò chơi, trao đổi về kỹ năng, kinh nghiệm sống, chia sẻ cảm xúc của mình...
Qua hoạt động này nhằm hướng tới mục đích xây dựng cho các em có được ý thức đúng đắn về tình yêu thương và sự hiểu biết đối với người thân trong gia đình, ý thức trong tình thương giữa con người với nhau trong xã hội. Đồng thời, xây dựng ý thức để các em có thể hòa nhập với cuộc đời, sống có ý nghĩa và hạnh phúc hơn.
Đây là một hoạt động thiết thực, bổ ích góp phần tạo nên môi trường giáo dục toàn diện của Trường phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng. 
 Bản để in
TỔ ĐÌNH KIM LIÊN