TỔ ĐÌNH KIM LIÊN
Kiến tạo Phật trường, hoằng dương chính Pháp
02:48 | 22/08/2018 (GMT+7)

Lễ hội hoa đăng thắp nến tri ân và khóa tu tuổi trẻ hướng về phật pháp tại chùa Đại Tuệ

Hướng đến những hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng một mùa Hiếu hạnh nữa lại về, vào ngày 19 tháng 8 ( tức ngày 9 tháng 7 AL ) BTC Chùa Đại Tuệ (Nam Anh, Nam Đàn) và CLB Thanh niên Phật tử Sen Vàng đã tổ chức khóa tu “Tuổi trẻ hướng về Phật pháp” lần thứ 12 và lễ hội hoa đăng, thắp nến tri ân tại Chùa Đại Tuệ.
    Thời gian thấm thoắt trôi qua, một mùa Vu Lan nữa lại về mang lại trong lòng mỗi Phật tử nói riêng và những người con đất Việt nói chung một cảm giác xốn xang khó tả.Tháng Bảy Vu Lan, khi những đóa hoa sữa đầu tiên tỏa hương thơm nồng nàn trên từng con phố, khi những cơn mưa ngâu rơi trên vai áo khách qua đường, chúng ta lại háo hức đón chào một mùa hiếu hạnh. Hòa trong không khí đó, chùa Đại Tuệ cùng CLB Thanh niên Phật tử Sen Vàng đã tổ chức khóa tu “Tuổi trẻ hướng về Phật pháp” lần thứ 12 và lễ hội hoa đăng, thắp nến tri ân cha mẹ.
Về chứng minh cho hoạt động lần này có Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Viện chủ chùa Đại Tuệ, chư Đại Đức Tăng trong và ngoài tỉnh cùng hàng trăm Phật tử thanh thiếu niên tại thành phố Vinh và Nam Đàn. Đúng 8h00 sáng ngày 19/8 hàng trăm các khóa sinh đã tập trung tại chùa Đại Tuệ để chuẩn bị cho chương trình khóa tu chào mừng mùa Vu Lan năm 2018. Đúng 8h30, các khóa sinh được quý thầy hướng dẫn về nội quy khóa tu và oai nghi của một người Phật tử trẻ. Trong giờ học oai nghi, các khóa sinh đã được tìm hiểu và thực hành về cung cách lạy Phật, cách đi đứng nằm ngồi trong chánh niệm.Sau giờ học nội quy và oai nghi, vào lúc 9h00 Đại Đức Thích Trí Không đã có một bài pháp thoại “Đạo làm người”. Từ pháp thoại của Đại Đức, các khóa sinh được hiểu rõ hơn về những phẩm chất đạo đức để trở thành một người có ích, một người lương thiện và luôn đi theo ánh sáng của chính niệm.


Đầu giờ chiều, chương trình khóa tu tiếp tục được diễn ra với các thời khóa tụng kinh vu lan, tĩnh tọa. Hình ảnh những cánh tay bé nhỏ nâng niu những cuốn kinh Vu Lan, cùng hòa lên những âm thanh trang nghiêm, linh thiêng gieo vào lòng mỗi chúng ta bảo niềm vui khôn tả.


Vào lúc 19h00, lễ hội hoa đăng tri ân cha mẹ được bắt đầu. Khi những ngọn hoa đăng dần được truyền và thắp sáng lên, mỗi đóa hoa đăng là một lời tri ân của những khóa sinh gửi đến cho những đấng sinh thành của mình. Giữa khoảng không bao la, đầy linh thiêng nơi bầu trời Đại Tuệ, những ngọn đăng sáng rực tỏa ra thứ ánh sáng lung linh, ấm áp như chính tấm lòng của những người con dành cho ông bà cha mẹ mình. Đâu đó những giọt nước mắt đã rơi xuống. Đâu đó có những trái tim đang run lên khi cài lên ngực trái mình những đóa hoa. Tin rằng, sau ngày hôm nay, những hạt mầm tốt đẹp về lòng hiếu thảo đã được gieo lên trong lòng mỗi khóa sinh, để rồi mai này, khi lớn lên, chúng ta sẽ không bao giờ lãng quên đi những thiêng liêng mà chúng ta đã được hiểu, thấu cảm và nhận lấy từ đấng sinh thành.
Một số hình ảnh tiểu biểu do BTT thực hiện :

 Bản để in
TỔ ĐÌNH KIM LIÊN