TỔ ĐÌNH KIM LIÊN
Kiến tạo Phật trường, hoằng dương chính Pháp
03:21 | 07/06/2018 (GMT+7)

Nghệ An - Tuần Lễ Phật Đản Tại Chùa Diệc

Tùng Lâm Diệc Cổ là một trong chuỗi hệ thống những ngôi chùa mà Sư Phụ T.T Thích Thọ Lạc trụ trì . Hàng năm, cứ vào mỗi dịp Phật Đản là Đ.Đ Trí Không - Phó Trụ Trì đều lên kế hoạch tổ chức Tuần Lễ Phật Đản sao cho thật trang nghiêm, thanh tịnh và tràn đầy ý nghĩa nhằm nhớ ơn tới Đức Thích Ca Mâu Ni Phật đã vì lòng thương tưởng chúng sinh mà thị hiện đản sinh.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Đức Phật đản sanh, tối ngày 29 tháng 5 nằm 2018 ( tức ngày 15 tháng 4 AL ) tại Tùng Lâm Diệc Cổ, 49 Quang Trung, thành phố Vinh, đã diễn ra buổi lễ Tắm Phật trang nghiêm đồng thời bế mạc chương trình mùa Phật Đản 2018

Đến với buổi lễ Tắm Phật  có sự chứng minh của Đại đức Trí Không, Đại đức Thích Minh Hải, Đại đức Thích Vĩnh Thường cùng chư đại đức Tăng trong, ngoài tỉnh và sự tham gia của hơn 2000 Phật tử đến từ nhiều nơi trên mảnh đất Nghệ An nói chung và thành phố Vinh nói riêng. Không gian tại chùa Diệc đã tràn ngập những bóng áo lam từ rất sớm trước khi buổi lễ chính thức được diễn ra.

Hình ảnh Chư Tăng về dự đêm tắm Phật ngày 15-04


Lễ Tắm Phật là một trong những nghi thức phổ biến của Đại lễ Phật đản hằng năm trong nhiều truyền thống Phật giáo khác nhau. Nghi thứcnày như là một cử chỉ, một hành động để tỏ lòng tôn kính, hân hoan của người con Phật đối với sự xuất hiện của đấng Giác Ngộ trên cuộc đờinày, bên cạnh đó còn mang ý nghĩa sâu sắc về sự tẩy trừ phiền não, hướng đến thanh tịnh ba nghiệp thân - khẩu - ý của con người.

Trong không khí trang trọng, linh thiêng nhưng không kém phần thân tình, xúc động, buổi lễ Tắm Phật đã khép lại, cũng là lúc một mùa Phật Đản mới lại kết thúc, một kết thúc đầy hoan hỉ trong lòng mỗi người con Phật.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận của BTT Tổ Đình  về Tuần Lễ Phật Đản diễn ra tại chùa Diệc 

 
 Bản để in
TỔ ĐÌNH KIM LIÊN