TỔ ĐÌNH KIM LIÊN
Kiến tạo Phật trường, hoằng dương chính Pháp
02:54 | 05/10/2017 (GMT+7)

Ninh Bình: Đại hội Phật giáo huyện Gia Viễn (Thanh Hải)

Trong hai ngày 10 và 11 tháng 4 năm 2012 tại hội trường trung tâm văn hóa huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình đã trọng thể diễn ra đại hội đại biểu Phật giáo huyện Gia Viễn nhiệm kỳ (2012- 2017)

Đại hội đặt dưới sự chứng minh của HT Thích Thanh Đàm thành viên HĐCM TW GHPGVN- trưởng ban trị sự PG tỉnh Ninh Bình, HT Thích Thanh Nhiễu PCT  thường trực HĐTS TW GHPGVN, TT Thích Thanh Tình, TT Thích Thọ Lạc, TT Thích Thanh Kim phó ban trị sự PG tỉnh Ninh, TT Thích Thanh Chiến trưởng ban kinh tế tài chính BTS, ĐĐ Thích Đức Lợi chánh thư ký BTS, ĐĐ Thích Thanh Dũng chánh văn phòng BTS cùng chư tôn đức  Tăng Ni Ban đaị diện PG các huyện thị và hàng nghìn tín đồ phật tử.

Về phía chính quyền có bà Bùi Thị Lam trưởng ban tôn giáo dân tộc UBMTTQ tỉnh Ninh Bình, ông Lê Văn Đáng phó ban dân vận tỉnh ủy, ông Dương Đại Đồng phó trưởng ban tôn giáo sở nội vụ tỉnh Ninh Bình, thượng tá Trần Khắc Mạnh phó phòng PA 88 công an tỉnh Ninh Bình, ông Lê Văn Minh chủ tịch UBND huyện Gia Viễn,bà Lưu Thị Huyền đại biểu quốc hội, chủ tịch UBMTTQ huyện Gia Viễn cùng các ban ngành đoàn thể.

Sau  nghi thứ niệm Phật cầu gia bị và chào cờ, Đại Đức Thích Minh Đăng MC của đại hội tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu tham dự.

Đại Đức Thích Minh Phúc thay mặt ban đại diện phát biểu khai mạc đại hội. Được  biết Gia Viễn là một mảnh đất thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh Ninh Bình, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần phụng sự đạo pháp phục vụ dân tộc, Tăng Ni PG huyện Gia Viễn đã đoàn kết một lòng vượt qua bao khó khăn hoàn thành tốt các phật sự  đã đề ra, đời sống tu học của Phật tử ngày một tinh tiến, các công tác Tăng sự được kiện toàn,phân bổ Tăng Ni đảm nhận trụ trì để hoằng dương chính pháp và phục vụ tín ngưỡng cho nhân dân thấm nhuần tinh thần từ bi của Đức Phật,  giáo dục và hoằng pháp được quan tâm hàng đầu, các khóa tu học và thuyết giảng  thường kỳ tại các chùa, các ngày đại lễ của PG diễn ra trang nghiêm trọng thể.

Đặc biệt công tác từ thiện được ban đại diện luôn quan tâm chia sẻ đến đồng bào khó khăn, thăm hỏi động viên đến các gia đình neo đơn và ủng hộ quỹ khuyến học cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

 Đại hội đã được nghe những tham luận đóng góp thiết thực nhằm xây dựng phật giáo Gia Viễn ngày một hưng long trong long dân tộc.

BTS phật giáo tỉnh Ninh Bình đã quyết định trao bằng tuyên dương công đức cho tập thể cá nhân đã đóng góp xây dựng trong công cuộc hường pháp độ sinh.

Nhân dịp này  ông Lê Văn Minh chủ tịch UBND huyện đã có bài phát biểu đánh giá cao những thành quả mà Tăng Ni Phật tử PG  đã đạt được, với sự tin tưởng vào sức mạnh đoàn kết hòa hợp và kế thừa truyền thông sẵn có PG huyện Gia viễn nhất định sẽ phát triển  vững mạnh, trong dịp này UBND huyện đã quyết định khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "phụng đạo yêu nước".

TT Thích Thọ Lạc thay mặt thường trực BTS ban đạo từ và khuyến tấn tới Tăng Ni và phật tử, Thượng tọa đã tán thán và ghi nhận công đức của Tăng Ni phật tử huyện Gia Viễn đã biết chung sức một lòng nắm lấy thuận duyên để làm Phật sự và tin tưởng vào lớp Tăng Ni trẻ sau khi tốt nghiệp các khóa học trở về quê hương để phụng sự Phật pháp, bằng tinh thần năng động nhiệt huyết sẽ đưa PG huyện nhà ngày một phát triển. Toàn thể đại hội đã nhất tâm suy cử một ban đại diện PG nhiệm kỳ (2012- 2017) do ĐĐ Thích Minh Phúc làm chánh ban đại diện và toàn thể Tăng Ni  đã ra mắt đại hội và  nhận nhiệm vụ.

ĐĐ Thích Minh Phúc thay mặt tân ban đại diện, phát biểu trước đại hội với sự tin tưởng của Tăng Ni phật tử, toàn ban đại diện sẽ cố gắng phát huy hết những khả năng để biến nghị quyết quả đại hội trở thành hiện thực, nhằm xây dựng giáo hội Gia Viễn ngày một lớn mạnh dung với tinh thần " Đạo Pháp Dân Tộc Chủ Nghĩa Xã Hội" qua đây ban đại diện xin thành kính tri ân công đức đến chư tôn thiền đức Tăng Ni, quý cấp chính quyền, các doanh nghiệp và tín đồ Phật tử đã trợ duyên cho phật sự này.

Đại hội đã kết thúc trong niềm hoan hỷ và thành tựu viên mãn. PV xin gửi đến bạn đọc những hình ảnh của đại hội PG.


 Bản để in
TỔ ĐÌNH KIM LIÊN