TỔ ĐÌNH KIM LIÊN
Kiến tạo Phật trường, hoằng dương chính Pháp
07:49 | 29/05/2018 (GMT+7)

Tp.Hồ Chí Minh - Lễ Phật Đản Chùa Pháp Hoa

Sáng ngày 29 tháng 5 năm 2018 tức ngày 15 tháng 4 năm Mậu Tuật. chư Tăng Chùa Pháp Hoa - 870 Trường Sa - Phường 14 - Quận 3, long trọng cử hành nghi thức Phật Đản PL 2562.
 
Mỗi năm đến ngày Lễ Phật đản, người con Phật đều ôn lại lịch sử của Đức Bổn sư để chiêm nghiệm và hành trì. Từ khi Đức Bổn sư nhập Niết-bàn cho đến nay, hàng trăm nghìn quyển sách, thơ ca, huyền thoại đã được sáng tác để ca ngợi Ngài. Nhưng tất cả mọi lời tán thán, ca ngợi dù cho hay đẹp đến đâu, cũng không thể ngang cỡ con người hoàn thiện đó, hoàn thiện đến mức nhân loại đã suy tôn Ngài là bậc thầy của loài Trời và loài Người, là bậc tôn quý nhất trong cõi thế.
Thiết nghĩ cách tán thán và ca ngợi Ngài tốt đẹp nhất, làm vui lòng Ngài nhất có lẽ là học tập Ngài, cố gắng tối đa sống theo lời Ngài chỉ dạy, đi theo con đường Ngài đã đi. Đó là con đường Bát chánh đạo, con đường Giới, Định, Tuệ. Con đường lấy giới, nếp sống đạo đức làm căn bản. Giới tức là 5 giới, 10 thiện đối với người tu tại gia; 10 giới đối với Sa-di; 250 giới đối với hàng Tỷ-kheo; 350 giới đối với hàng Tỷ-kheo ni.
Người Phật tử tại gia sống theo 5 giới, 10 thiện, người Phật tử xuất gia sống theo 10 giới, 250 giới và 350 giới… chính là những người “kính trọng, tôn sùng, đảnh lễ, cúng dường hay lễ kính Như Lai một cách tốt đẹp nhất”, bởi vì giữ giới nghiêm túc là thanh tịnh như vậy là “thành tựu chánh pháp và tùy pháp, sống chân chính trong chánh pháp, hành trì chánh pháp và tùy pháp”, và “Đó là sự cúng dường tối thượng đối với Như Lai”, như Phật đã dạy trong Kinh Niết-bàn.
 
Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước đón mừng ngày khánh đản của đấng từ phụ Thích Ca Mâu Ni, chùa Pháp Hoa long trọng tổ chức Lễ Phật Đản PL 2562  vào sáng ngày 29 tháng 5 năm 2018. Với sự tham dự có toàn thể chư Tăng, Đại biểu, quý Quan khách và đông đảo tín đồ nhân dân Phật tử . Tại buổi lễ Chư Tăng một lần nữa khẳng định ý nghĩa sự xuất hiện mầu nhiệm của Đấng Thế Tôn là “đem lại hạnh phúc và an lạc cho số đông, vì lợi ích, vì hạnh phúc, vì an lạc cho chư Thiên và loài người ” mà Ngài ra đời. Bên cạnh đó Chư Tăng cũng khuyên nhủ các Phật tử , thập phương tín đồ hãy dang  rộng vòng  tay nhân ái, người với người hãy yêu thương và tôn trọng nhau hơn, cùng nhau sống tốt đời đẹp đạo, kiến tạo một xã hội nhân văn , nhân bản , để không phụ ân đức của chư Phật đã thị hiện đản sinh ra đời.
 

 
 Bản để in
TỔ ĐÌNH KIM LIÊN