TỔ ĐÌNH KIM LIÊN
Kiến tạo Phật trường, hoằng dương chính Pháp
08:57 | 14/10/2017 (GMT+7)

Tùng Lâm Diệc cổ Khai mạc Pháp hội Vu Lan năm 2017

Để chào mừng một mùa Hiếu hạnh mới lại đến, vào tối ngày 22 tháng 8 năm 2017 ( tức ngày 1 tháng 7 năm Đinh Dậu) tại Tùng Lâm Diệc Cổ (chùa Diệc), 49 Quang Trung, thành phố Vinh, Nghệ An đã diễn ra nghi thức tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu, chính thức khai mạc Pháp hội. 
 
Vào tháng bảy âm lịch hàng năm, toàn thể Phật tử Việt Nam nói riêng và Phật tử ở khắp năm châu nói chung lại náo nức mong chờ ngày lễ Vu Lan. Đây là một đại lễ của đạo Phật được tổ chức long trọng và thường niên nhằm gợi nhớ, tôn vinh công ơn trời biển của các đấng sinh thành, nhờ vào uy lực, Giới đức của đức Phật và chúng Tăng, cầu nguyện cho cha mẹ đang còn sống được an lạc và cha mẹ đã quá cố được siêu thăng cõi Tịnh độ, thể hiện tấm lòng hiếu hạnh của con cháu.
Phật giáo từ xưa đến nay đều rất coi trọng đạo Hiếu, bởi thế, đại lễ Vu Lan vào tháng 7 âm lịch hàng năm đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của toàn thể các Phật tử trong và ngoài nước.
Hòa vào không khí mùa Hiếu hạnh năm Đinh Dậu, đúng 17h30 tối ngày 1 tháng 7 (âm lịch), tại chùa Diệc đã long trọng khai mạc Pháp hội bằng hoạt động tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Trí Không, Đại Đức Thích Minh Thanh và Đại Đức Thích Vĩnh Thương cùng sự tham gia của hơn 1500 Phật tử trong địa bàn thành phố Vinh và các cùng lân cận.
Sau khi Đại Đức Trí Không nói về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan cùng đôi lời chia sẻ nhằm thức tỉnh những điều mà thường ngày chúng ta lãng quên về công ơn của cha mẹ, các chư Tăng và toàn thể Phật tử có mặt tại buổi lễ bắt đầu tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu
Không chỉ có những Phật tử lớn tuổi, đêm khai kinh còn có sự góp mặt của các em nhỏ, những mầm sen tương lai. Đến với chùa từ bé, tham dự những đại lễ của Phật giáo, đặc biệt là đại lễ mùa báo Hiếu Vu Lan sẽ làm nảy nở trong các em những hạt giống thiện lành, nuôi dưỡng hiếu đạo, giúp các em hiểu rõ hơn và trân quý hơn những công ơn của đấng sinh thành.
Sau khi Đại Đức Trí Không nói về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan cùng đôi lời chia sẻ nhằm thức tỉnh những điều mà thường ngày chúng ta lãng quên về công ơn của cha mẹ, các chư Tăng và toàn thể Phật tử có mặt tại buổi lễ bắt đầu tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu.

 
 
 Bản để in
TỔ ĐÌNH KIM LIÊN